18/01/2014

Bò Lagou ( Ragout )

                                                                    ::Kim Nguyễn::

Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- nửa ký bò bắp
-1 củ hành tây tím
-1 nhánh cần tây
- 15 gr nấm porcini
-1 thanh quế
-3 lá đinh hương
-vài lá húng
-3 tép tỏi
- 1 muỗng tomato paste
-250ml rượu vang đỏ
-400 gr cà chua
-muối , tiêu
-Nửa lít beef stock




Cách làm:



-ngâm nấm cho nở vớt ra để ráo xắt nhỏ
-cà rốt cần tây xắt hạt lựu, hành tỏi băm nhỏ
 -thịt bò xắt cube, miếng vừa ăn , ướp muối tiêu với phân nửa tỏi , hành trong 1 tiếng.
-Xào thịt bò cho chín đều,cạn nước , đổ riêng ra. 
-xào nửa tỏi hành, cà rốt , nấm , cần , quế đinh hương, tomato paste cho đến khi có một hỗn hơp quánh, thêm rươu vang, hạ nhiệt độ và đổ vào một nồi lớn với thịt bò
Thêm nửa lít beef stock hầm cho đến khi bò mềm.
Nêm muối tiêu và rau mùi
Các bạn có thể ăn với bánh mì garlic bread nướng dòn.

Xin chú thích tên gọi đúng của món nầy là Ragout (tiếng Pháp)

Kim Nguyễn


6 comments:

  1. Hôm qua cả nhà được ăn món Ragout của em làm theo cách chị Kim chỉ trên đây, thật ngon và có mùi vị đặc biệt vì em nghĩ nhờ có rượu đỏ nên mầu rất đẹp, ai cũng khen ngon, cám ơn chị Kim đã post cách lam. Mong sẽ nhận thêm vài món nữa , em thường nấu Ragout theo kiểu VN nên các cháu ăn không thích lắm. Món này hợp với trẻ con ở đây hơn, em dùng butter để xào nên có mùi thơm đặc biệt lắm . Cám ơn blog Dân Việt

    ReplyDelete
    Replies
    1. Thú thật tôi có bài chỉ dẩn cách nấu Lagou theo kiểu VN, tôi gởi cho Kim Nguyễn dùm xem xét coi có gì sai sót không. Cô Kim đưa bài khác và cách nấu theo kiểu Tây nên có rượu vang...chắc chắn ăn ngon hơn. Chữ Ragout cũng do Kim Nguyễn phụ chú đó nhe.
      Cám ơn Thanh Hằng thực hành ngay và cho biết ý kiến. Thanh Hằng làm bộ hỏi cách nấu món khác ( món nào hơi hơi khó) để cho Kim Nguyễn vò đầu bức tóc nhe...hihi

      Delete
  2. Hôm qua Hồng cũng nấu theo cách chỉ dẫn của bạn trên đây, thấy rất ngon và lạ miệng vì Hồng thường nấu Ragout theo kiểu Vn mà người việt mình gọi là bò kho , mấy đứa nhỏ trong nhà không thích lắm , món này ăn với bánh mì thật tuyệt nha bạn , cám ơn nhiều nha

    ReplyDelete
  3. Không ngờbạn tui lại kiêm lắm nghề như vậy, gỡ rối tơ lòng còn nấu ăn nữa, có khi nào vừa nấu ăn vừa gỡ rối không , nếu có thì đang gỡ lại bảo " hai vọ chồng không hạp nhau thì cho vào nồi xào " thì chết nha bạn

    ReplyDelete
  4. Thế này nha Trâm , bạn nghe có hiểu không . " Khi hai người yêu nhau thì cùng hướng vào nồi áp suất, tình yêu chân thành nên nhìn thấy 2 ký gà mái dầu, mối tình nào cũng có 1 hộp cà chua xay, nên kết cuộc là một nồi gà nấu đậu tuyệt vời ." ( Khi hai người yêu nhau thì cùng hướng về tương lai nên nhìn thấy một chân trời mở rộng và một kết cuộc tuyệt vời ") hahahah

    ReplyDelete
  5. Ôi bạn Kim Nguyễn này ghê thiệt , tiếc sao khi xưa không tiếp tục con đường luật sư, đối đáp thật nhạy bén, một câu mình nghĩ ca ngày mới ra , thế mà Kim lại đưa thành một câu giữa tình yêu và nấu nướng ngọt sớt , khâm phục khâm phục nha

    ReplyDelete