27/11/2013

CÁCH LÀM ĐẬU HỦ

Hôm nay Kim Nguyễn sẽ chỉ cách các bạn làm đậu hủ.
Đa số các bạn đều biết lợi ích của sữa đậu nành,hay đậu hủ.
Nếu các bạn có thì giờ tự làm được tại nhà
để cho cả gia đình ăn thì có lợi rất nhiều
và  tránh được những hóa chất không cần thiết.



Nguyên liệu:
- 200g đậu nành.
- 4 thìa canh giấm; 1 thìa cà phê muối.





Cách chế biến:

 Đậu nành ngâm nước lạnh trong khoảng 6 tiếng, đãi sạch vỏ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho đậu nành vào máy sinh tố và xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc. Sau đó lược lấy sữa đậu nành, làm nhiều lần để lược bỏ hết xác đậu.

- Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục vì đậu nành rất dễ cháy ở đáy nồi. Khi thấy đậu nành sôi nhẹ thì vớt bỏ bọt, tắt bếp.

 Hòa tan 4 thìa canh giấm với 1 thìa cà phê muối. Cho vào nồi đậu nành và khuấy đều để đậu nành kết tủa lại.
- Lấy một chiếc rổ nhựa, lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu vào. Xếp khăn gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra bên ngoài.

 Phần đậu phụ non còn lại trắng tinh, mềm và béo. Bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canhđều rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công nha
:: Kim Nguyễn

                                                     Đậu hủ chiên




                                                              Canh đậu hủ


                                                Đậu hủ xào đậu bắp

1 comment:

  1. Thùy Dung ( QLD)28 November 2013 at 11:59

    Cám ơn chị Kim nha, cuôi tuần em sẽ làm thử, nếu thành công thì thật tuyệt vời vì chấm dứt ăn đậu hũ với hàn the, Một lần nữa cám ơn chị nhiều và cám ơn blog Dân Việt đã cho đăng những điều hữu ích .

    ReplyDelete