Hôm nay Kim Nguyễn sẽ chỉ cách các bạn làm đậu hủ.
Đa số các bạn đều biết lợi ích của sữa đậu nành,hay
đậu hủ.
Nếu các bạn có thì giờ tự làm được tại nhà
để cho cả gia đình ăn thì có lợi rất nhiều
và tránh
được những hóa chất không cần thiết.
Nguyên liệu:
- 200g đậu nành.
- 4 thìa canh giấm; 1 thìa cà phê
muối.
Cách chế biến:
Đậu nành ngâm nước lạnh
trong khoảng 6 tiếng, đãi sạch vỏ, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Cho đậu nành vào máy sinh tố và
xay nhuyễn với 0,5 lít nước lọc. Sau đó lược lấy sữa đậu nành, làm nhiều lần để
lược bỏ hết xác đậu.
- Cho sữa đậu lên bếp rồi đun với
lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ sữa liên tục vì đậu nành rất dễ
cháy ở đáy nồi. Khi thấy đậu nành sôi nhẹ thì vớt bỏ bọt, tắt bếp.
Hòa tan 4 thìa canh giấm
với 1 thìa cà phê muối. Cho vào nồi đậu nành và khuấy đều để đậu nành kết tủa
lại.
- Lấy một chiếc rổ
nhựa, lót lên một tấm khăn bằng vải mịn, đổ hết đậu nành đã nấu vào. Xếp khăn
gọn lại, lấy một vật nặng vừa phải đè lên bề mặt để phần nước dư chảy hết ra
bên ngoài.
Phần đậu phụ non còn lại trắng tinh, mềm và
béo. Bạn có thể dùng để chế biến thành nhiều món chiên, xào, nấu canhđều rất
ngon miệng và bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công nha
:: Kim Nguyễn
Đậu hủ chiên
Canh đậu hủ
Đậu hủ xào đậu bắp
Cám ơn chị Kim nha, cuôi tuần em sẽ làm thử, nếu thành công thì thật tuyệt vời vì chấm dứt ăn đậu hũ với hàn the, Một lần nữa cám ơn chị nhiều và cám ơn blog Dân Việt đã cho đăng những điều hữu ích .
ReplyDelete